Pha Trà, Ngâm rượu

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Trầm Hương pha Trà, ngâm rượu phải sử dụng loại có nguồn gốc từ thiên nhiên, không qua tác động của con người là những loại kiến núi, mảnh, chóp mũ tự nhiên… mới đủ tiêu chuẩn để pha chế Trà để uống hàng ngày và ngâm Rượu Trầm


Nên ngâm rượu bằng loại trầm nào?

  • Trầm hương để ngâm rượu phải là loại tự nhiên 100%, không sử dụng trầm nhân tạo, trồng để ngâm.
  • Có thể ngâm trầm kiến núi, trầm mảnh tự nhiên, có thể dùng loại chìm nước hoặc không chìm.
  • Để ngâm loại rượu có mùi hương đặc biệt phải chọn trầm già lâu năm, đặc biệt quý hiếm ở vùng núi Quảng Nam hoặc Khánh Hòa, ngoài ra trầm thuộc các vùng như Quảng Bình, Huế, Gia Lai, Kontum, Quảng Ngãi cũng cho chất lượng tốt.
  • Hiện nay có một số loại trầm hương được nhập từ các nước khác nhưng cho chất lượng không tốt bằng rượu trầm Việt. Đặc điểm của trầm nước ngoài là đẹp hơn, mẫu mã bắt mắt hơn trầm Việt Nam.

Rượu trầm hương có tác dụng gì?

  • Công dụng của rượu trầm là điều hòa khi huyết, tim mạch, lưu thông máu.
  • Làm ấm cơ thể, giảm đau hiệu quả. Điều trị giảm ho, tiêu đờm.
  • Tráng dương, bổ thận, cải thiện và tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới.
  • Các sản phẩm từ trầm hương được y học thừa nhận trong việc điều trị vô cùng hiệu quả các bệnh về tiêu hóa.
  • Hỗ trợ tạo giấc ngủ ngon, an thần. Giảm căng thẳng và trị chứng đau đầu.

Cách ngâm

Ngâm như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất? Hãy cùng đọc các bước ngâm rượu trầm ở dưới đây

Chuẩn bị

  • Trầm hương: số lượng 100gram
  • Rượu trắng (rượu gạo): 5 lít
  • Bình ngâm rượu.

Làm sạch nguyên liệu

  • Rửa sạch sẽ bình ngâm rượu, sau đó để khô cho ráo nước.
  • Cạo rửa trầm hương, làm sạch đất, rêu, các chất khác dính vào trầm như tổ kiến...
  • Để khô ráo khoảng 15-20 phút.

Tiến hành ngâm

  • Cho rượu và trầm vào bình chứa. Bịt kín miệng bình.
  • Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nơi quá ẩm.
  • Thời gian ngâm từ 15-30 ngày.

Cách sử dụng rượu trầm hương

  • Sử dụng như các loại rượu thuốc khác. Không nên uống nhiều rượu trầm, vì nó có tính dương rất mạnh, mỗi ngày nên dùng 1 ly nhỏ. Hoặc 2-3 ngày dùng 1 lần.
  • Lưu ý: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được uống rượu trầm.