Trầm Hương chìm nước

Hiển thị 1–62 của 90 kết quả

Trầm Hương chìm nước được hình thành trong tự nhiên với thời gian dài, từ hàng chục tới hàng trăm năm, với lớp nhựa Trầm dầy đặc, là loại rất quý hiếm.

Các sản phẩm trong danh mục này bao gồm:

+ Trầm cục chìm nước – để sưu tầm, làm mặt dây chuyền hoặc bỏ ví.
+ Vòng chìm.

Vòng Trầm chìm nước

Hết hàng
Hết hàng

Trầm Hương chìm nước là gì ? Giá bao nhiêu?

Trầm chìm nước là loại có giá rất cao, chất lượng và mùi hương đứng đầu. Với tỉ trọng tinh dầu chiếm đa số. Cùng tìm hiểu thêm, qua một số kiến thức được VietTramHuong tổng hợp và đúc kết:

Quá trình hình thành trầm chìm

 • Là trầm hương tự nhiên được hình thành từ vết thương ở cây dó bầu trong thời gian rất lâu, từ vài chục năm cho tới hàng trăm năm, lớp dầu tích tụ dần dần, và ngày càng dầy hơn qua năm tháng.
 • Vì thế, loại này rất quý hiếm và hơn nữa, tỉ lệ để cây dó bầu hình thành dầu đủ để chìm nước là rất thấp. Và phải đủ các điều kiện như tác động của các khoáng chất, côn trùng, mưa - nắng và thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ thích hợp thì cây dó mới tiết ra được nhiều tinh dầu để hình thành dầu dầy đặc.
 • Trầm có giá trị cao vì mùi hương tỏa ra rất đặc biệt, được ví như vua của các mùi hương. Nó còn được sử dụng trong phong thủy, từ thời các vị Vua cho tới nay, giúp đem lại tài lộc - may mắn, tránh tà khí và âm khí không tốt. Mùi hương của chúng giúp an thần và đem lại cảm giác thư thái, làm cho người dùng Trầm chìm có giấc ngủ sâu hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Cách nhận biết trầm hương chìm nước

 • Đặc điểm của trầm chìm nước là có màu nâu sậm hoặc màu đen nâu, đen xám (rất hiếm khi có màu đen tuyền).
 • Mùi hương thanh nhẹ, dễ chịu, khi ngưởi cảm giác sảng khoái và thư giãn đầu óc. Mùi của trầm chìm vĩnh viễn không mất đi.
 • Khi cầm cảm thấy khá nặng tay, cứng cáp hơn những loại khác.
 • Trầm Hương chìm nước có lượng tinh dầu nhiều và đặc, khối lượng riêng lớn nên khi thả vào nước sẽ chìm xuống đáy. Loại này không kỵ nước và không bị bạc màu khi tiếp xúc với nước.

Trầm Hương chìm nước

Giá trầm loại 1

 • Tùy theo mức độ chìm nước, mùi hương và hình dạng thì trầm chìm nước sẽ có mức giá khác nhau. Thường thì có giá tầm 1 - 2 triệu đến gần 10 triệu / 1 gram.
 • Trầm loại 1 là loại đặc và dầy nhất, với mức giá  giao động từ 5 tỷ đến hơn 10 tỷ / 1 kg
 • Nếu thả vào nước thấy trầm chìm thằng xuống một mạch thì chứng tỏ mức độ nhiễm dầu lớn và có giá cao hơn. Còn trầm chìm chậm (hoặc lửng) thì có giá trị thấp hơn.
 • Mùi hương, đặc biệt khi đốt lên cảm giác thanh mát, ngọt hậu, cảm nhận được tận cổ họng, không nghe vị hắc thì giá trị càng cao. Trầm Việt Nam là loại có vị khi đốt lên đạt tông mùi số 1 thế giới.
 • Trầm càng to, có thể tiện được hạt thì giá cao hơn loại vụn, mảnh nhỏ.

Trầm cận chìm là gì?

Cận chìm (hay lửng) là từ để diễn tả trạng thái của trầm khi thả vào nước. Trầm Hương cận chìm thường có đặc điểm một đầu chìm xuống khỏi mặt nước, một đầu ở sát mép nước. Mức độ dầu chỉ đứng sau trầm hương chìm nước và có các đặc tính về mùi hương và hình dạng tương tự trầm chìm.

Hiện nay từ cận chìm đang gây tranh cãi khá nhiều vì tính ước lượng của nó. Có những loại không đạt tông dầu cận chìm mà người bán vẫn dùng từ này để bán được hàng. Chính vì thế khi mua trầm cận chìm thì anh chị nên nghe tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định mua bán, sưu tầm.

Các vùng nổi tiếng

Trầm chìm nước rất quý hiếm và khó tìm. Ở Việt Nam thì có vùng Phước Sơn Quảng Nam và Khánh Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa cho chất lượng tốt nhất mà không phải nơi đâu cũng có thể đạt đến. Các tỉnh như Quảng Ngãi, Quảng Bình, Kontum, các tỉnh Tây Nguyên cũng có nhưng với số lượng tí và chất lượng mùi hương thấp hơn.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm Trầm chìm nước cũng được khai thác và tìm thấy ở Philippines, Brunei, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma... tuy nhiên chất lượng dầu và mùi hương thấp hơn Việt.

Hình ảnh

mặt dây chuyền trầm chìm
Trầm mảnh nhỏ làm mặt dây chuyền hoặc bỏ ví

 

trầm hương chìm nước indonesia 09
Phôi trầm hương chìm nước để làm vòng chuỗi

Kết luận

Trầm chìm là loại đắt giá nhất hiện nay. Và với những phân tích ở trên, mong là đã giải đáp được phần nào thắc mắc của anh chị đang tìm hiểu.

VietTramHuong.vn luôn tự tin là địa chỉ cung cấp trầm thật, uy tín hàng đầu.