Vòng Trầm Hương Chìm Nước

Hiển thị tất cả 32 kết quả

Vòng Trầm Hương chìm nước có lượng dầu trầm dày đặc, làm chúng chìm xuống đáy khi thả vào nước.

Trầm chìm được hình thành trong thời gian rất lâu, từ vài chục tới hàng trăm năm thì lớp dầu mới tích tụ đủ nhiều để làm được một vòng chìm. Và không phải cây dó bầu nào cũng có thể hình thành đủ nhiều nhựa trầm như vậy, tỉ lệ chỉ chiếm rất nhỏ.

Chính vì vậy đây là loại quý hiếm bậc nhất. Có thể khẳng định, vòng chìm nước là loại Vòng Trầm Hương xịn nhất

Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng

Các loại Vòng Trầm Chìm Nước

Hiện nay có các loại vòng tay và đeo cổ trầm chìm nước, với nhiều mẫu khác nhau, nhưng chúng đều cùng thuộc một trong các loại dưới đây

Vòng Trầm mắt tử

Là loại được hình thành ở mắt của cây dó bầu, trầm mắt tử thường ăn dạng quặng xoắn ốc, có hình thù khá lạ.

Vòng trầm mắt tử có chất lượng rất cao vì mùi hương khi đốt lên cực kỳ thanh ngọt, dễ chịu.

Vòng Trầm dầu sinh

Là loại chìm nhiều nhất hiện nay, trầm được hình thành cùng quá trình phát triển của cây dó, từ những vết thương và tích tụ trong thời gian lâu. Khi khai thác, trầm được lấy ra từ cây sau quá trình đục đẽo với hàm lượng nhựa trầm rất cao và chìm nước. Cái hay ở loại này là khi vừa mới khai thác, thì có thể thả chìm nước vì cây còn tươi, dầu còn ướt, nhưng khi để khô ráo tầm vài tuần thì có thể không còn chìm nữa. Chính vì vậy nó làm cho trầm chìm càng thêm hiếm có.

Vòng chuỗi hạt trầm dạng tròn, trúc... chủ yếu được tiện từ dầu sinh.

Trầm mẻ, mảnh nhỏ

Loại này là dầu sinh, nhưng hình thành dễ hơn với mức độ tìm thấy khá nhiều. Thường thì nơi hình thành nhiều dầu từ mặt đe, đế (chổ cây bị gãy)... sau khi làm sạch lớp tốc, chỉ chừa lại lớp dầu thì có thể sẽ chìm nước. Loại này tỉ lệ nhựa khá thấp, chủ yếu tạo nên Trầm lửng hoặc chìm chậm.

Từ những mảnh nhỏ chìm nước, được thợ mài thành những dạng khác nhau và xâu thành chuỗi vô định được thấy nhiều trên thị trường hiện nay.

Vòng Trầm rục

Trầm rục thường có màu nâu vàng, tương đương màu đất, rất đặc trưng và dễ phân biệt.

Là trầm được tìm thấy trong đất, khi cây trầm đổ gãy, hoặc chết đi khi cây đã quá già. Những chổ giác trắng hoặc ít tinh dầu sẽ bị mục nát theo thời gian, chỉ còn lại trầm hương gần như tuyệt đối không bị mục, nên sẽ bị chôn vùi trong lớp đất mặt.

Chính vì thế, Trầm rục là loại có chất lượng rất cao với hàm lượng nhựa dầu trầm gần như 100% nên rất hiếm và khó được tìm thấy nhất.

Có những loai rục không chìm vì chưa đủ thời gian mục nên lớp tốc và giác vẫn còn nhiều, nên miếng trầm đó không đủ % dầu để chìm nước.

Vòng sánh chìm (nhân tạo)

Những loại nuôi trồng như trầm sánh, thợ trầm sẽ tỉa sạch những lớp còn dính tốc đi, chỉ còn lại một lớp dầu cực kỳ mỏng cũng sẽ chìm nước. Đeo vòng trầm sánh chìm thì hay bị di ứng, ngứa.

Vòng chìm nước là loại xịn nhất, tốt nhất. Tại sao?

Trầm được hình thành từ vết thương trên thân cây dó bầu và tích tụ dần theo thời gian. Trầm chìm nước là loại có tỉ lệ nhựa dầu trầm cao nhất với thời gian hình thành hàng chục tới hàng trăm năm nếu lớp dầu dày đặc. Chính vì thế, những cây dó có đủ tuổi thọ để hình thành nên trầm chìm làm vòng hạt là rất hiếm có. Hơn nữa, ở nơi rừng thiêng nước độc thì để phu trầm tìm được hàng chìm thì quả thật không dễ dàng, vì vậy ông cha trong nghề có câu "ngậm ngải tìm trầm" để nói lên sự gian truân khổ cực trong quá trình tìm kiếm.

Ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc , Trung Quốc, Ả Rập, các nước Tây Á, Đông Nam Á, Việt Nam... giới chơi Trầm đã phát triển từ lâu nên nhu cầu để mua hàng chất lượng rất cao, chính vì thế lượng Trầm chìm nước hiện nay rất là khan hiếm.

Những công dụng có thể bạn chưa biết.

Trầm Hương là báu vật mà thiên nhiên ban tặng, được ví là vua của các mùi hương, với những công dụng được cha ông ta ngày xưa đã biết và sử dụng như:

+ Đeo vòng trầm để có giấc ngủ ngon. Trầm là một dược liệu quý, được sử dụng trong đông y để chữa nhiều bệnh về xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, mất ngủ, còn dùng để hỗ trợ tráng dương, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và thải lọc chất độc.

+ Vòng Trầm là vật phẩm phong thủy chiêu tài rước lộc cựu kỳ linh nghiệm.

+ Là vật phẩm hộ thân. Vòng Trầm Hương được mang theo bên người cho mục đích xua tan tà khí, hóa giải những điềm xấu, những xui rủi xảy ra trong cuộc sống. Từ đó, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ nhất là những người đang kinh doanh và làm ăn buôn bán.

+ Hương thơm dịu ngọt của Trầm Hương còn giúp cho đầu óc minh mẫn, tĩnh tâm và thư giãn. Giúp vận chuyển nguồn năng lượng xấu sang nguồn năng lượng tốt nên thường mang đến thành công cho người sở hữu nó.

+ Đối với các ông chủ doanh nghiệp, khi đeo vòng tay hoặc chuỗi hạt có thể tăng thêm sự sáng suốt trong công việc, có những quyết định chính xác và bình tĩnh trong kinh doanh.